Thông tin quy hoạch Bình Phước đến năm 2030

Bình Phước là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng tâm phía Nam, có địa thế thuận lợi cho việc giao thương trong nội và ngoại địa. Cùng với tiềm năng thu hút được các cụm khu công nghiệp, tỉnh tích cực phấn đấu đến năm 2030, Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp, quy mô GRDP đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước; đến năm 2050, trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện, bền vững.

Sơ lược về tỉnh Bình Phước

Hình ảnh vòng xoay trung tâm thành phố ở Bình Phước về đêm

Bình Phước là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, có diện tích khoảng 6856km2. Đây là vùng đất tiếp giáp phía bắc và tây bắc giáp Campuchia; phía nam giáp Đồng Nai và Bình Dương; phía tây giáp Tây Ninh; phía đông giáp Đăk Nông và Lâm Đồng.

Hiện, Bình Phước có 1 thành phố (TP. Đồng Xoài), 2 thị xã (Tx. Bình Long và Tx. Phước Long), 8 huyện (Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Chơn Thành, Đồng Phú, Hớn Quản, Lộc Ninh, Phú Riềng)
Là tỉnh có hệ thống giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh Tây Nguyên đến vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Về đường bộ, Ql 13 là tuyến đường huyết mạch nối Tp. HCM – Thủ Dầu Một (Bình Dương) – Lộc Ninh (Bình Phước) – Campuchia. QL 14 nối Chơn Thành (Bình Phước) – Đăk Nông – Đăk Lawk – Gia Lai – Kon Tum. 

READ  Bảng giá đất Lâm Đồng từ năm 2020 đến 2024

Về đường sắt, có tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh. Dự kiến đến năm 2020 – 2025 sẽ mở tuyến đường sắt xuyên Á đi qua Tp. HCM với các tỉnh miền Tây Nam bộ và đi qua cửa khẩu Hoa Lư. Tuyến đường này sẽ được nối với các nước láng giềng để thuận lợi cho việc buôn bán giao thương hàng hóa.

Ngoài ra, còn có các tuyến đường khác như Dt741 được kết nối trung tâm tỉnh đến các huyện, các tuyến đường liên tỉnh đã được láng nhựa và đường đến các xã cũng láng nhựa được 90%.

Thông tin quy hoạch tỉnh Bình Phước

Hình ảnh bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Phước năm 2020

Trong quy hoạch xây dựng vùng TP. HCM và quy hoạch Vùng biên giới Việt Nam – Campuchia đến năm 2020, tầm nhìn 2030 được Thủ tướng CP phê duyệt đã xác định vị trí chiến lược của tỉnh Bình Phước trong khu vực cũng như mối quan hệ liên vùng và quốc tế.

Với quy mô dân số đạt 1,14 triệu người (2020), và mục tiêu đạt 1,6 triệu người trong năm 2030. Định hướng quy hoạch đến năm 2020, tầm nhìn 2030 toàn tỉnh sẽ có 16 đô thị gồm: 01 đô thị loại III, 02 đô thị loại IV, 13 đô thị loại V.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, đô thị và bất động sản. Tỉnh sẽ nâng cấp và mở rộng các tuyến đường trọng tâm: Ql 13 và QL 14, Dt741; xây dựng đường cao tốc TP. HCM, Bình Dương, Chơn Thành, cửa khẩu Hoa Lư; xây dựng tuyến đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh, Đăk Nông – Chơn Thành…

READ  Hướng Dẫn Mua bán Đất có Sổ Đỏ

Ngoài ra, tỉnh còn thúc đẩy mở rộng và phát triển các khu – cụm công nghiệp: khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, khu kinh tế cửa khẩu quốc gia (Hoàng Diệu, Tân Thành, Lộc Thịnh), khu du lịch sinh thái phía Đông Bắc, phía Đông Nam, KDL sinh thái 19.000 ha (huyện Bù Đốp) và vườn quốc gia Bù Gia Mập

Nhân dân cả nước nói chung, cũng như Bình phước nói riêng, đồng lòng cùng nhau phấn đấu đến năm 2030, Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp, quy mô GRDP đứng trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước. Và đến năm 2050, Bình Phước sẽ trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện, bền vững.

Tiềm năng đầu tư ở Bình Phước

Với kế hoạch đẩy mạnh xây dựng các khu công nghiệp, đây là yếu tố thu hút được lượng lớn người dân lao động và nhà đầu tư ngoại tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh thúc đẩy tốc độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng bằng các dự án lớn hàng trăm tỷ đồng. Trong 5 năm tới dự kiến sẽ mở rộng thêm 10 dự án khu công nghiệp ở đây.

Vì tỉnh sở hữu quỹ đất lớn nên thích hợp phát triển các dự án bất động sản lớn nhỏ ở đây. Tính đến cuối năm 2019, tại Tp. Đồng Xoài có trên 10 dự án lớn và trên 30 dự án khác ở các vùng lân cận. Đầu năm 2020, tỉnh sẽ phê duyệt cho hơn 25 dự án đồng loạt triển khai. Đây sẽ là điểm thu hút các ông lớn đầu tư.

READ  Hạ tầng bùng nổ, đất Lâm Đồng lên giá

Điểm đặc biệt chỉ có ở Bình Phước đó là sự xuất hiện của các chủ đầu tư bất động sản như: Becamex, Vingroup, FlC, Cát Tường Group… Với độ “hot” của các ông lớn đã làm cho lĩnh vực bất động sản Bình Phước “sôi sùng sục” và giá trị đất nền tăng vọt.

Hình ảnh khu đô thị thương mại của dự án Cát Tường Phú Hưng ở Bình Phước

Hình ảnh khu công nghiệp Becamex – Bình Phước

Với sự đẩy mạnh và phát triển của toàn tỉnh, trong tương lai không xa Bình Phước sẽ bắt kịp các thị trường lớn lân cận. Hứa hẹn đây sẽ là một thị trường bất động sản tiềm năng, sở hữu hàng ngàn cơ hội để nhà đầu tư làm giàu.

                                 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *