Thông tin mới nhất về việc quy hoạch các cụm công nghiệp ở huyện Đồng Phú

Đồng Phú đặc mục tiêu trong giai đoạn 2020 – 2025 sẽ phấn đấu trở thành những huyện trọng điểm về công nghiệp của tỉnh. Với lợi thế có vị trí đắc địa, huyện Đồng Phú sẽ là điểm thu hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Vài nét về huyện Đồng Phú

Đồng Phú là một huyện lỵ của tỉnh Bình Phước, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vị trí địa lý cụ thể: phía tây giáp huyện Chơn Thành và Tp. Đồng Xoài; phía bắc giáp huyện Phú Riềng; phía đông giáp tỉnh Đồng Nai và huyện Bù Đăng; phía nam giáp tỉnh Bình Dương. 

Quy mô diện tích của huyện là 935,40km2. Hiện huyện có 11 đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn và 10 xã.

Bản đồ vị trí của huyện Đồng Phú – Bình Phước

Giao thông đường bộ: có đường QL 14, đường tỉnh DT741, DT753 đang được đầu tư và mở rộng. Đây là những tuyến đường trọng yếu giúp huyện liên kết với các tỉnh Tây Nguyên, Bình Dương, TP. HCM và nước Campuchia. 

Ngoài ra huyện có thế mạnh khi nằm ngay trên trục đường DT753, đây là điểm giao giữa DT741 và QL14 đi qua Tp. Đồng Xoài. Đây chính là lợi thế giúp cho Đồng Phú trở nên đắt giá hơn trong mắt các ông lớn đầu tư kinh doanh và bất động sản.

Cùng với đó, tuyến cao tốc Đồng Phú – Bình Dương đang dần được thi công và hoàn thiện, mở ra thêm nhiều cơ hội mới để khu vực phát triển. Theo đó, tuyến đường được bắt đầu từ km496 – QL14 đến điểm cuối giáp với tỉnh Bình Dương. Tuyến đường dài khoảng 42km, tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu là trong mức 1.480,7 tỷ đồng. Đây sẽ là yếu tố thúc đẩy phát triển nền kinh tế trong khu vực phía Đông – Nam của Tp. Đồng Xoài và huyện Đồng Phú

READ  Đất Nền Bình Chiểu Thủ Đức: Mua Bán Bất Động Sản Phường Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức Tháng 10/2023

Thông tin mới về việc quy hoạch cụm công nghiệp

Theo Quyết định số 420/QĐ-UBND ngày 2/3/2019, huyện sẽ quy hoạch thêm 4 Cụm công nghiệp đến năm 2020, tầm nhìn 2030 như sau:

Cụm công nghiệp Hà Mỵ (xã Tân Lập) với diện tích quy hoạch 10 ha. Tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng.

Cụm công nghiệp Tân Lập (xã Tân Lập) với diện tích 40 ha. Tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng.

Cụm công nghiệp Thuận Phú (xã Thuận Phú) với diện tích quy hoạch 50 ha. Tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng.

Cụm công nghiệp Tân Phước (ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước) với diện tích quy hoạch 40 ha. Tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng.

Dự kiến đến năm 2030 quy hoạch 4 cụm công nghiệp này với tổng diện tích 140h. Riêng trong năm 2020 sẽ quy hoạch và đầu tư 3 cụm công nghiệp: Hà Mỵ, Tân Lập, Thuận Phú với diện tích đến 70 ha.

Ngoài ra, trong nhiệm kì 2020 – 2025 Đồng Phú đặc mục tiêu trở thành địa bàn trọng điểm về công nghiệp. Do đó, huyện còn thành lập thêm 3 cụm công nghiệp Tân Tiến 1, Tân Tiếng 2, Tân Phú. Và quy hoạch mở rộng 3 KCN Bắc & Nam Đồng Phú, chú trọng khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị với quy mô diện tích 6.137 ha.

Tập trung thực hiện 5 tuyến đường kết nối từ Dt 741 vào đến khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị, với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng, với tuyến đường Đồng Tiến – Tân Phú (11km) sẽ được đầu tư 180 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện cũng đầu tư nâng cấp mở rộng hệ thống mạng lưới điện, kết nối đến các Khu cụm công nghiệp.

READ  Cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Chơn Thành tiềm năng gì cho tỉnh Bình Phước?

Hình ảnh lễ khởi công công trình xây dựng 5 dự án đường kết nối từ DT741 vào khu liên hợp

Với lợi thế về vị trí tiềm năng khi nằm ngay trên trục đường tỉnh Dt741 – tuyến đường huyết mạch giao thương hàng hóa với các tỉnh lân cận, cộng với sự thành lập các khu cụm công nghiệp nhỏ và lớn. Khu vực đã thu hút được các ông lớn đổ xô về Đồng Phú để đầu tư như: VinGroup, Cát Tường Phú Hưng,…
Sự góp mặt đáng giá của các ông lớn sẽ là điểm nhấn lôi cuốn các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản “ghé thăm” đất huyện Đồng Phú trong những năm tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *