Tất tần tật thông tin về Khu công nghiệp Đồng Xoài I

Vào ngày 29/12/200 UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Đồng Xoài I tại Quyết định số 2370/QĐ-UBND, khu công nghiệp (KCN) Đồng Xoài I nằm tại xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước (nay là TP. Đồng Xoài), với tổng diện tích định hướng quy hoạch là 153,49 ha và có thời hạn sử dụng 50 năm

Cổng chính của KCN Đồng Xoài I

Khu công nghiệp Đồng Xoài I có diện tích định hướng quy hoạch khoảng 153,49 ha trong đó có: 3,2 ha quy hoạch đất hành chính, dịch vụ, quản lý KCN; đất công nghiệp cho thuê là 94,08 ha; đất cây xanh là 22,73 ha; đất hạ tầng kỹ thuật có diện tích 7,47 ha; đất giao thông có diện tích quy hoạch 26,01 ha và diện tích đã cho thuê với diện tích 34,6 ha.

Khu công nghiệp Đồng Xoài I nằm tọa lạc tại xã Tân Thành, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Có vị trí tiếp giáp với các điểm sau: phía Đông tiếp giáp với cao su tư nhân; phía Tây tiếp giáp với khu dân cư và vườn cao su lâu năm; phía Nam tiếp giáp với đất trồng cao su dọc suối Dinh còn phía Bắc tiếp giáp với Quốc lộ 14 và một phần khu dân cư, dịch vụ. Từ KCN Đồng Xoài I di chuyển đi TP. Hồ Chí Minh khoảng 110 Km và đi thị xã Đồng Xoài khoảng 6 km. Địa hình trong KCN tương đối bằng phẳng, phù hợp với việc xây dựng công trình xây dựng, công ty sản xuất…

READ  Đất Nền Bàu Bàng Bình Dương

Về hệ thống giao thông của KCN có: đường số 1 trong KCN được xem như trục chính của KCN vì đấu nối với QL14, các đường còn lại có số 2,3,4,5 và 7.

Về hệ thống điện phục vụ KCN: Đầu tiên phải sử dụng nguồn điện từ trạm 110/22Kv Đồng Xoài, khi đi vào ổn định sẽ xây dựng trạm biến thế riêng phục vụ cho KCN, cụ thể hơn xây dựng các tuyến 22kV khép vòng kín, bố trí 5 trạm hạ thế phục vụ cấp điện cho đèn đường).

Hệ thống cấp thoát nước trong KCN được quy hoạch như sau: Về vấn đề cấp nước, giai đoạn đầu sử dụng nước ngầm từ các giếng khoan, còn giai đoạn sau sử dụng nguồn nước máy từ nhà máy cấp nước của TP. Đồng Xoài, đồng thời xây dựng các đài nước để điều hòa nước trong KCN. Về việc thoát nước, nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn cho phép thải ra mương rảnh suối hiện hữu. Hệ thống thông tin mạng, liên lạc sẽ được đấu nối với mạng viễn thông của bưu điện TP. Đồng Xoài.

Ngoài ra KCN cũng quy hoạch xây dựng các công trình công cộng khác như: nhà hàng, bưu điện, ngân hàng, khu vui chơi thể thao giải trí văn hóa, dịch vụ ăn uống, đặc biệt bố trí các trụ cứu hỏa dọc theo các tuyến đường.

Kết luận

Tỉnh Bình Phước đang chủ trương xây dựng, nổ lực và phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp lớn nhất cả nước. Việc chú trọng đầu tư cho công nghiệp như KCN Đồng Xoài I nói riêng và các KCN trên địa bàn tỉnh nói chung đã thu hút vốn đầu tư từ trong và ngoài nước đổ về Bình Phước. Chính điều này khiên thị trường bất động sản tỉnh Bình Phước tăng nhanh, thu hút được rất nhiều nhà đầu tư mua đầu tư kinh doanh hoặc lướt sóng, các dự án được đầu tư xoay quanh các KCN nổi bật như: Khu đô thị Phú Thịnh Center City Bình Phước, khu đô thị Royal Star Lake Bình Phước, khu đô thị The Gold City Bình Phước, khu đô thị Cát Tường Phú Hưng tỉnh Bình Phước…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *