Quốc lộ 13: Cửa ngõ kinh tế khu vực Đông Nam Bộ

Nhắc đến Quốc lộ 13, đây được coi tuyến đường huyết mạch, là cửa ngõ kinh tế khu vực Đông Nam Bộ, đặc biệt là các trục quốc lộ ở phía đông miền Đông Nam Bộ, có vị trí rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội khả năng giao lưu và liên kết giữa các tỉnh miền Đông Nam bộ với TP. Hồ Chí Minh…

Vài nét khái quát nhanh về Quốc lộ 13

Quốc lộ 13 đoạn qua Aeon Bình Dương

Hệ thống Quốc lộ 13 có mặt đường rộng từ 12m-20m với 4-6 làn xe đi qua 3 tỉnh thành: Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước. Tuyến đường này cũng đã góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng, đổi mới nền kinh tế, xã hội khu vực miền Nam ngày một đi lên.Quốc lộ 13 là một trong những dự án giao thông trọng điểm khu vực phía nam, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Công văn số 969/CP – CN ngày 23/10/2000. Quốc lộ 13 có tổng chiều dài 140,5 km gồm có: đoạn qua Thành phố Hồ Chí Minh (10 km), đoạn qua tỉnh Bình Dương (68,5 km), đoạn qua tỉnh Bình Phước (62 km).
Theo như Rubyholding,  đoạn qua TT. Chơn Thành, tỉnh Bình Phước Quốc lộ 13 giao nhau với quốc lộ 14. Khi đi vào địa phận tỉnh Bình Dương tuyến Quốc lộ 13 còn có tên gọi khác là Đại lộ Bình Dương.

Quốc lộ 13 ảnh hưởng sâu sắc đến kinh tế khu vực Đông Nam Bộ

READ  Hai giai đoạn bất động sản phản ứng với Covid-19

Tuyến đường Quốc lộ 13 như cầu nối trung tâm kinh tế – văn hóa – giao thông giữa Tp. Hồ Chí Minh với các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên. Đồng thời, Quốc lộ 13 đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Phước không chỉ vậy nó còn đem đến sự thành công cho các KCN Chơn Thành 1,2, Minh Hưng-Hàn Quốc, Đồng Phú, Bình Long, Đồng Xoài, khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư… với hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Quốc lộ 13 như chiếc đòn bẩy giúp nâng cao vị thế của tỉnh Bình Phước. Từ một tỉnh nghèo vươn lên vị trí cao về các phương diện phát triển công nghiệp, đô thị, thu hút đầu tư. Quốc lộ 13 còn được coi là trục giao thông xương sống của Bình Phước vừa đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân mà còn đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh và các tỉnh thành vùng trọng điểm kinh tế Đông Nam Bộ.

Với những ưu điểm và lợi thế trên Quốc lộ 13 đã và đang ảnh hưởng rất quan trọng tới sự phát triển của ngành nghề bất động sản của khu vực Đông Nam Bộ. Điển hình, các dự án đất nền và khu đô thị được hình thành dọc theo Quốc Lộ 13 như: Khu đô thị Vạn Phúc, Khu CN và đô thị Bàu Bàng, Mỹ Phước 1,2,3,4, khu TĐC Chơn Thành…

READ  Đất Nền Bảo Lộc - Lựa Chọn Tuyệt Vời để Đầu Tư Bất Động Sản

Toàn cảnh KCN Bàu Bàng đoạn Quốc lộ 13 đi qua

Trên đây là những thông tin khái quát và những lợi ích Quốc Lộ 13 mang lại cho sự phát triển kinh tế cũng như bất động sản khu vực Đông Nam Bộ. Hy vọng bài viết sẽ bố sung thêm kiến thức cái nhìn rõ nét hơn cho bạn về Quốc Lộ 13. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *