Nâng cấp và mở rộng bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước

Theo thông tin Rubyholding tìm hiểu thì đến sáng nay 17/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ 300 giường lên 600 giường…

Nâng cấp và mở rộng bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước được đưa vào hoạt động từ năm 2002, với quy mô thiết kế ban đầu 300 giường, đến nay chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu khám chữa bệnh cho Nhân dân.

Hằng năm, số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện ngày một tăng cao, gây ra sự quá tải giường bệnh. Trong khi đó, trang thiết bị y tế của bệnh viện được đầu tư từ năm 1997 nên phần lớn các thiết bị đã cũ, lạc hậu, không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân. Ngày 19/12/2017, UBND tỉnh Bình Phước đã khởi công dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước từ 300 giường lên 600 giường có tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng. Bao gồm khối nhà 9 tầng, cao 40m, diện tích xây dựng hơn 3.700m2, quy mô khối nhà mới có 315 giường bệnh và trang thiết bị y tế đi kèm cùng các hạng mục phụ trợ như hệ thống cấp thoát nước, chiếu sáng, vườn hoa…Dự án có quy mô, gồm các khu, khoa chức năng như: Khu khám đa khoa và điều trị ngoại trú, khoa Cấp cứu, khoa Hồi sức tích cực và chống độc, khoa Chẩn đoán hình ảnh, khoa Xét nghiệm, khoa Thăm dò chức năng, khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức; các khoa điều trị nội trú như khoa Nội, khoa Ngoại, khoa Lão và các phòng, ban chuyên môn.

READ  Kinh tế tỉnh Bình Phước sẽ tăng vọt khi cầu Mã Đà được xây dựng

Bộ trưởng Bộ KH và ĐT Nguyễn Chí Dũng và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiến hành nghi thức gắn biển công trình​​​​

Trong buổi lễ khánh thành gồm có: Ủy viên Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh của thành phố Đồng Xoài.

Người dân sẽ yên tâm hơn

Đến lúc, công trình đi vào hoạt động sẽ khắc phục tình trạng quá tải giường bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Theo đó, dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước từ 300 giường lên 600 giường nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng quá tải giường bệnh trong nhiều năm qua; đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho Nhân dân và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Và đây cũng là một trong 20 dự án, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hình ảnh tòa nhà bệnh viện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *