Đất Nền Bình Dương: Triển Vọng Tăng Giá Và Cơ Hội Đầu Tư

Chuyển động mới trên thị trường đất nền Bình Dương

Bất động sản Bình Dương đang ngày càng trở nên nhộn nhịp và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Trong bối cảnh này, triển vọng cho đất nền Bình Dương ngày càng sáng và giá trị của nó cũng tăng lên.

Triển Vọng Tươi Sáng, Đất Nền Lập Mặt Bằng Giá Mới

So với các địa phương giáp ranh với TP.HCM, bất động sản Bình Dương được đánh giá có sự tăng trưởng ổn định và mang lại giá trị thực. Điều này đã thu hút dòng vốn đầu tư không ngừng chảy vào thị trường này, ngay cả trong các thời điểm khó khăn cho lĩnh vực bất động sản.

Theo dữ liệu của batdongsan.com.vn, trong giai đoạn 2020 – 2021, mặt bằng giá đất nền tại Thủ Dầu Một và Dĩ An đã tăng 30-60% mặc dù có ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Cùng thời điểm đó, đất nền tại Bàu Bàng, Phú Giáo, Bến Cát, Tân Uyên cũng ghi nhận mức tăng 20%.

Theo báo cáo của DKRA Vietnam, sức cầu đất nền tại Bình Dương vẫn tiếp tục tăng trong 6 tháng đầu năm 2022, và nguồn cung mới chiếm 24% thị trường sơ cấp của TP.HCM và các tỉnh vùng ven. Giá bán trung bình của sản phẩm này là 33,5 triệu đồng/m², cao nhất là 58 triệu đồng/m².

Đặc biệt, các dự án đất nền tại khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương đã đạt đỉnh giá mới. Các dự án tại Bàu Bàng, Phú Giáo, Đồng Phú, Chơn Thành… có giá thấp nhất là 1,2 tỉ đồng/nền. Tại Bến Cát, Tân Uyên, giá thấp nhất là 1,5 tỉ đồng/nền. Mức giá này cao hơn khoảng 15% so với cuối năm 2021.

READ  Đất Nền Bình Dương Chính Chủ

Chuyển động mới trên thị trường đất nền Bình Dương

Hạ tầng và công nghiệp phát triển đang giúp Phú Giáo, Tân Uyên thu hút đông đảo cư dân đến sinh sống, làm việc.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng mạnh của giá đất là chủ trương phát triển công nghiệp về phía Bắc của tỉnh Bình Dương. Ví dụ, mới đây, cùng lúc hai khu công nghiệp quy mô 1.000 ha gồm VSIP 3 và Cây Trường đã khởi công xây dựng. Tại Đồng Phú, Tập đoàn Becamex đang triển khai KCN lên đến 6.300ha và tại Phú Giáo đang nghiên cứu KCN VSIP 4 với quy mô rất lớn.

Song song với đó, Bình Dương và Bình Phước cũng đang tập trung đầu tư vào hệ thống hạ tầng nhằm phục vụ cho công nghiệp cũng như khai thác quỹ đất đón dòng vốn FDI đang đổ mạnh vào Việt Nam. Các dự án như mở rộng quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, xây dựng cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Chơn Thành – Đức Hòa, Vành đai 3, Vành đai 4… là những ví dụ điển hình.

Ngoài ra, việc Bến Cát, Tân Uyên chuẩn bị trở thành thành phố cũng tạo hiệu ứng đẩy giá đất tăng cao. Những yếu tố này không chỉ tạo nền tảng phát triển và tăng tốc độ đô thị hóa, mà còn biến phía Bắc Bình Dương thành trung tâm đô thị – công nghiệp hiện đại.

Nhận Diện Cơ Hội Đầu Tư

Bất động sản và hạ tầng – công nghiệp luôn liên kết chặt chẽ với nhau. Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng và công nghiệp tại phía Bắc tỉnh Bình Dương chính là dấu hiệu của một thị trường bất động sản có tiềm năng lớn. Bởi vì nhu cầu nhà ở và các tiện ích thương mại – dịch vụ sẽ tăng mạnh khi có lượng lớn chuyên gia và công nhân đổ về làm việc trong các nhà máy.

READ  Đất Nền Bến Tre

Ví dụ, tại Phú Giáo, có một loạt các khu công nghiệp như Vĩnh Lập (750ha), Tam Lập (1.000ha), An Linh (1.000ha), Vĩnh Lập 2 (hơn 500ha), khu công nghiệp 1 Cao su Đồng Phú (80ha) và khu công nghiệp 2 Cao su Đồng Phú (987ha) đang tiếp tục mở rộng diện tích. Theo quy hoạch đến năm 2030, Phú Giáo sẽ có thêm 4.240ha đất KCN và 468ha đất cụm công nghiệp. Đây là một lợi thế đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản. Ngoài ra, còn có KCN Tân Bình (Bắc Tân Uyên) với diện tích 352ha ở giai đoạn 1 đang được xây dựng và giai đoạn 2 có diện tích lên đến 1.000ha.

Chuyển động mới trên thị trường đất nền Bình Dương

Tốc độ đô thị hóa của Bình Dương rất nhanh, mang lại lợi thế cho thị trường bất động sản.

Về góc độ đầu tư, các chuyên gia cho rằng các khu vực mới nổi như Bàu Bàng, Phú Giáo, Tân Uyên, Bến Cát đa dạng về sản phẩm và mang lại lợi nhuận tốt bởi dù giá đất tăng lên nhưng vẫn còn ở “vùng trũng”. Hơn nữa, đầu tư vào các thị trường này không cần quá nhiều vốn, nhiều người có thể tham gia hơn, qua đó tạo ra tính thanh khoản tốt cho nhà đầu tư.

Nhìn vào định hướng phát triển, nhiều ý kiến cho rằng tiềm năng của thị trường đất nền tại Bình Dương rất lớn. Điều này dựa trên những thành tựu mà Bình Dương đã đạt được như thu nhập bình quân hàng tháng đứng đầu cả nước với mức 7,12 triệu đồng; xếp thứ 2 về thu hút vốn FDI với hơn 40 tỷ USD; đứng thứ 6 về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); liên tiếp 4 năm từ 2019 – 2022 lọt vào Top 21 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới (Smart 21) được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn; chuẩn bị trở thành tỉnh có đến 5 thành phố…

READ  Thông tin mới nhất về đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh

Các chỉ số về phát triển công nghiệp, tốc độ đô thị hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng của Bình Dương luôn nằm trong nhóm đầu trong số 63 tỉnh, thành của Việt Nam. Điều này là lý do với sự đặt cược vào thị trường Bình Dương, nhiều tập đoàn bất động sản lớn trong và ngoài nước đang tham gia.

Một vấn đề quan trọng mà nhà đầu tư đất nền cần quan tâm là pháp lý dự án và nền móng tăng giá của sản phẩm như quy hoạch định hướng phát triển của khu vực và địa phương, các dự án hạ tầng chuẩn bị triển khai… Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư, đơn vị phát triển và phân phối dự án để đưa ra quyết định đúng đắn, tránh mua những sản phẩm giá rẻ nhưng không đảm bảo thanh khoản khi cần bán ra.

Nếu bạn quan tâm đến thị trường đất nền Bình Dương, hãy truy cập Phạm Hà Real để biết thêm thông tin và tìm hiểu những cơ hội đầu tư hấp dẫn.