Đất nền Bình Dương năm 2021: Cơ hội đầu tư hấp dẫn

Trong năm 2021, thị trường đất nền Bình Dương đang trở nên sôi động với sự tăng giá trên diện rộng. Mặc dù không có nhiều dự án mới được tung ra từ đầu năm, nhu cầu mua đất tại địa phương này vẫn rất cao. Lý do chính là mặt bằng giá còn khá mềm cùng với tiềm năng tăng trưởng tốt nhờ sự bật từ công nghiệp và hạ tầng phát triển mạnh mẽ.

Vùng giáp ranh TP.HCM: Thuận An và Dĩ An

Ở các khu vực giáp ranh TP.HCM như Thuận An và Dĩ An, giá đất nền đang ở mức hấp dẫn, khoảng 40 triệu đồng/m2. Điều này thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, vì so với các khu vực liền kề thuộc thành phố Thủ Đức, giá đất ở đây chỉ bằng một nửa. Ngoài ra, Thuận An và Dĩ An còn có mật độ dân cư đông hơn và kinh tế phát triển không thua kém Thủ Đức.

Khu vực phía Bắc: TX. Bến Cát và TX. Tân Uyên

Tại khu vực phía Bắc, giá đất nền tại TX. Bến Cát và TX. Tân Uyên đã chạm ngưỡng từ 17 triệu đồng/m2. Dù không có dự án mới nào được chào bán tại hai địa phương này, giá đất vẫn tăng đều đặn. Đây là những khu vực được đánh giá cao về tiềm năng bứt phá, do liền kề thành phố mới Bình Dương và có nhiều khu công nghiệp lớn đang hoạt động sôi nổi. Điều này thu hút rất đông chuyên gia, kỹ sư và người lao động từ trong và ngoài nước đến đây làm việc, sinh sống. Trong thời gian tới, khi khu công nghiệp VSIP3 quy mô 1.000 ha đi vào hoạt động, nhiều doanh nghiệp sẽ đến mở nhà máy, kéo theo nhu cầu nhà ở tăng mạnh.

READ  Lập Ban Chỉ đạo tổng kết thi hành Luật Đất đai và xây dựng Luật Đất đai sửa đổi

“Điểm sáng” Tân Uyên

Trong thực tế, thị trường bất động sản Bình Dương có nền tảng vững chắc nhờ nhiều yếu tố quan trọng. Kinh tế Bình Dương duy trì tăng trưởng ổn định và thu hút FDI hàng đầu cả nước. Hạ tầng giao thông được đầu tư và phát triển mạnh mẽ. Thương mại – dịch vụ cũng đạt sự phát triển tốt. Ảnh hưởng tích cực từ quy hoạch thành phố thông minh Bình Dương đã giúp giá đất tăng một cách hợp lý.

Tân Uyên có tiềm năng phát triển rất lớn và được xem là “điểm sáng”. Thị trấn này đã được thông qua chủ trương xây dựng đề án thành lập thành phố Tân Uyên. Kinh tế Tân Uyên tăng trưởng ấn tượng nhờ sở hữu hàng loạt khu công nghiệp lớn. Năm 2021, Tân Uyên đã thu hút được 22 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và thêm 236 doanh nghiệp trong nước đầu tư. Khi khu công nghiệp VSIP3 đi vào hoạt động, nhu cầu nhà ở sẽ tăng mạnh khi lực lượng lao động từ khắp nơi đến Tân Uyên làm việc. Cùng với việc triển khai các dự án quan trọng trong hạ tầng, Tân Uyên đang hướng đến đô thị thông minh kết hợp với công nghiệp công nghệ cao. Đây là một cú hích lớn cho thị trường bất động sản, giúp giá đất tăng vọt như Thuận An và Dĩ An trong thời gian qua.

READ  Đất Nền Bình Dương - Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn

Tổng kết

Thị trường đất nền Bình Dương năm 2021 đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư. Với nhiều yếu tố thuận lợi như kinh tế tăng trưởng ổn định, hạ tầng phát triển, và sự phát triển của các khu công nghiệp, giá đất tăng là hoàn toàn hợp lý. Đặc biệt, Tân Uyên đang trở thành “điểm sáng” với tiềm năng phát triển lớn và sự đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng. Đối với nhà đầu tư, đất nền Bình Dương là cơ hội để an cư và đầu tư lâu dài.

Đọc thêm: Lợi thế của thị trường bất động sản Tân Uyên Bình Dương