4 Dự Án Nhà Ở Xã Hội Tại Bình Dương Đáp Ứng Điều Kiện Vay Ưu Đãi

Bình Dương, một tỉnh phát triển nhanh chóng, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người tìm kiếm căn nhà ưng ý. Với sự phát triển đó, 4 dự án nhà ở xã hội đã được chính quyền địa phương công bố và đáp ứng được tiêu chí vay vốn ưu đãi. Những dự án này đã và đang làm thay đổi diện mạo của Bình Dương, hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh. Hãy cùng tôi khám phá chi tiết về 4 dự án đặc biệt này!

1. Giới Thiệu Chung

Dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương đã đạt tiêu chí để vay vốn ưu đãi phát triển. Tổng nhu cầu vay vốn của 4 dự án này lên tới gần 1.200 tỷ đồng. UBND tỉnh Bình Dương đã công bố danh mục của các dự án này, đề xuất được vay ưu đãi theo đề nghị của Sở Xây dựng.

2. Tiêu Chí Vay Ưu Đãi

Các dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương đã đáp ứng các điều kiện và tiêu chí vay ưu đãi phát triển theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng. Điều này liên quan đến danh mục dự án, đối tượng, điều kiện, tiêu chí vay ưu đãi phát triển nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ vào tháng 4/2023.

READ  Thủ Tục Làm Sổ đỏ đất Trồng Cây Lâu Năm

2.1 Dự Án Chung Cư NƠXH Tân Đông Hiệp

Dự án chung cư NƠXH Tân Đông Hiệp ở TP.Dĩ An là dự án nhà ở xã hội đáng chú ý do Công ty TNHH Kinh doanh và Phát triển nhà Toàn Thịnh Phát làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 768 tỷ đồng, với quy mô 882 căn hộ. Dự án đã hoàn thiện phần thô và có nhu cầu vay vốn lên đến 537,43 tỷ đồng.

2.2 Khu NƠXH An Sinh

Khu NƠXH An Sinh thuộc Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ (giai đoạn 1), P.Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một là một dự án rất đáng chú ý. Dự án này do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà và Đô thị (HUD) làm chủ đầu tư và cung ứng 978 căn hộ. Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2026 và có nhu cầu vay vốn lên đến 390 tỷ đồng.

3. Dự Án Khu NƠXH Liền Kề

3.1 Dự Án Khu Dân Cư Cầu Đò

Khu NƠXH liền kề thuộc dự án Khu dân cư Cầu Đò, xã An Điền, thị xã Bến Cát là một dự án đáng chú ý khác. Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi làm chủ đầu tư cho dự án này, với quy mô 276 căn nhà. Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2023 và có nhu cầu vay vốn lên đến 132 tỷ đồng.

READ  Thủ Tục Làm Sổ Đỏ Cho Tặng: Hướng Dẫn Chi Tiết

3.2 Dự Án Khu Nhà Ở Thương Mại Thuận Lợi 2

Dự án Khu NƠXH liền kề thuộc dự án Khu nhà ở thương mại Thuận Lợi 2, thị xã Bến Cát cũng đáng chú ý. Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi làm chủ đầu tư cho dự án này, với quy mô 249 căn nhà. Dự án dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2023. Hiện tiến độ thi công của dự án đạt 45% và có nhu cầu vay vốn lên đến 121,4 tỷ đồng.

4. Tình Hình Phát Triển NƠXH Tại Bình Dương

Theo Sở Xây dựng Bình Dương, từ tháng 3/2016 đến tháng 5/2023, trên địa bàn tỉnh có tổng cộng 99 dự án nhà ở thương mại được huy động vốn, đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Từ đầu năm 2023 đến nay, tỉnh Bình Dương có 5 dự án nhà ở đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai với tổng số 2.070 căn nhà. Hiện tại, chưa có bất kỳ dự án nhà ở công nhân nào đủ điều kiện bán.

5. Kết Luận

4 dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương đã đáp ứng được các tiêu chí để vay vốn ưu đãi phát triển. Các dự án này không chỉ đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

FAQs

  1. Có bao nhiêu dự án nhà ở xã hội đang được triển khai ở Bình Dương?
  2. Dự án nào có nhu cầu vay vốn lớn nhất?
  3. Khi nào các dự án này sẽ hoàn thành?
  4. Dự án nhà ở nào đã đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai?
  5. Có bao nhiêu dự án nhà ở thương mại đang được triển khai ở Bình Dương?